Chùa Vạn Niên Hân hoan kính mừng Đại lễ Phật đản Đức Thích Ca Mâu Ni

6835 lượt xem

Sáng 7/5 (15/4/ năm Canh Tý), Chùa Vạn Niên tổ chức lễ Phật Đản, kính mừng “Ngày đẹp nhất trần gian” – Đức Phật Đản sinh, tại chùa Vạn Niên, Tây Hồ, Hà Nội.

Đây là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật.

Năm nay, mùa Phật Đản Phật lịch 2564 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp ở hầu khắp các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Vì thế chùa Vạn Niên chủ trương tổ chức Đại lễ Phật Đản 2020 an lạc, gọn nhẹ, không tổ chức rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng và đề cao tinh thần đồng thuận dân tộc, đồng thuận xã hội.

Các Phật tử tham dự hạn chế số lượng, mọi người đều phải giữ khoảng cách an toàn khi làm lễ, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Quang lâm chứng minh đại lễ có Thượng tọa Thích Minh Tuệ, trụ trì Chùa Vạn Niên, cùng đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài Chùa.

Nhân mùa Phật Đản năm nay, Thượng tọa Thích Minh Tuệ có lời tán thán các Tăng, Ni và Phật tử đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời Thượng tọa cũng cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, chúng sinh an lạc, đem công đức này nguyện cho thiên tai, dịch bệnh được tiêu trừ, nhà nhà được an vui hạnh phúc.

Sau nghi lễ niệm Phật, Chư tôn đức và các đại biểu cùng toàn thể hội chúng tiến hành nghi lễ diễu Phật và thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc./.

 

Đại Đức Thích Đạo Thuần, Tăng chúng Chùa Vạn Niên

 

Quảng Từ – Tịnh Thủy – Giác Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chùa Vạn Niên