Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

11444 lượt xem

Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề là thần chú nổi tiếng và mạnh mẽ trong Phật giáo. Thần chú có thể giúp khai mở trí tuệ Bát Nhã và giúp người niệm gặp nhiều thuận lợi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Phật Mẫu Chuẩn Đề được hai vị vua rồng (naga) đứng canh giữ đài sen của mình. Hai vị vua rồng này là Nanda và Upananda. Việc tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề (Cundi Mantra) được tìm thấy ở khắp mọi nơi vùng Đông Á và Phật giáo Tây Tạng.

Có lần, Đức Phật đang ngồi thiền trong vườn Anathapindika thuộc khu rừng Jetavana gần thành phố Sravasti. Vào thời điểm đó, Ngài đã quán chiếu và quan sát tương lai của chúng sinh.

Với lòng bi mẫn lớn lao đối với họ, Đức Phật quyết định mô tả về Chuẩn Đề Đà La Ni Kinh (Cundi Dharani Sutra), trái tim của người mẹ trong Bảy Câu chi (Kotis) Phật. Như vậy, Đức Phật đã tiết lộ thần chú:

Tiếng Phạn:

Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā:

Namaḥ: Tôi trú ẩn trong Mẹ của chư Phật

Saptānām: Bảy

Samyaksaṃbuddha: Giác ngộ hoàn hảo

Koṭīnāṁ: Một Koti tương đương với mười tỷ

Tadyathā: Như vậy, nó được tuyên bố như vậy

Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cundi Soha

Oṃ: Một từ thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Nó được coi là một biểu tượng âm thanh ban đầu của vũ trụ.

Cale: Một biến thể của tên Cundi

Cule: Một biến thể khác

Cundī: Sự tinh khiết của Phật Mẫu Chuẩn Đề

Svāhā: Có thể đó là sự thật!

Tôi quy y trước bảy mươi triệu hoàn hảo giác ngộ chư Phật. Như vậy: Om! Chuẩn đề! Chuẩn đề! Cầu mong lời nguyện thanh tịnh này có thể là sự thật!

Tiếng Việt:

Khể thủ quy y Tô Tất Đế,

đầu diện đảnh lễ Thất Câu Chi,

Ngã kim xưng tán Đại Chuẩn Đề,

duy nguyện từ bi thùy gia hộ.

Nam mô tát đa nẫm tam miệu,

tam bồ đề câu chi nẫm đát điệt tha

Úm, chiết lệ, chủ lệ, Chuẩn Đề ta bà ha

Lợi ích khi tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Lợi ích của thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề là vô cùng to lớn. Nhưng trước khi niệm thần chú Chuẩn Đề, bạn có thể nói lời cầu nguyện hoặc ước muốn của mình

Nếu bất cứ vị tu sĩ nào niệm thần chú 800.000 lần, tất cả các nghiệp xấu mà người đó tạo ra sẽ bị loại bỏ. Họ sẽ có cơ hội gặp các vị Phật và Bồ tát bất cứ nơi nào sinh ra, và được ban phước tương ứng với những công đức mà người đó đã tích lũy. Họ sẽ có cơ hội từ bỏ sự hiện hữu thế gian trong mọi đời, giữ gìn các giới luật và lời khấn của Bồ tát.

Sẽ luôn luôn được sinh ra trong cõi người, cõi trời và không bao giờ tái sanh vào những con đường tà ác, và sẽ luôn được chư Thiên bảo vệ. Nếu bất kỳ người Phật tử nào tôn trọng và đọc thuộc lòng Chuẩn Đề Đà la ni kinh hoặc thần chú Chuẩn Đề, gia đình của họ sẽ không còn bị phiền muộn và tai họa. Tất cả mọi thứ của người đó sẽ được tốt lành, lời nói của họ sẽ đạt được lòng tin của người khác.

Nếu một người niệm câu thần chú này 200.000 lần, người đó sẽ mơ về các vị Phật, Bồ tát, và các vị giác ngộ khác. Họ sẽ thấy một chất đen bị nôn ra khỏi miệng.

 Nếu ai đó đã phạm 1 trong 5 tội ác, và không thể có được giấc mơ tuyệt vời này, thì nên khuyên họ niệm thần chú 700.000 lần. Sau đó, họ sẽ nhận được dấu hiệu may mắn trong giấc mơ. Trong giấc mơ, họ sẽ thấy mình nôn ra một chất trắng như bột gạo dày, đó là dấu hiệu của sự thanh lọc nghiệp chướng.

Nếu người nào niệm thần chú Chuẩn Đề Vương Bồ tát khi đi du lịch thì sẽ không gặp tai nạn, trộm cướp hay thú hoang.

 Nếu người nào niệm thần chú này, người đó sẽ gặp thuận lợi trong công việc và chiến thắng trong các cuộc tranh chấp. Nếu ai đó băng qua đại dương mà thường niệm thần chú, thì sẽ không gặp bất kỳ cơn bão hay thủy quái của đại dương quấy phá.

Tịnh Thủy tổng hợp

 

 

 

 

Chùa Vạn Niên