Phật tử Chùa Vạn Niên tặng quà từ thiện cho các bệnh nhân nữ ngày 8/3

1019 lượt xem

Rất nhiều người phụ nữ, ngày 8/3 vẫn còn là một khái niệm rất xa lạ, những người phụ nữ lần đầu tiên được nhận quà. Đặc biệt là với các nữ bệnh nhân đang mắc trong mình những căn bệnh quái ác, những cháu nhỏ đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh nan y càng đáng được thương yêu, trân trọng và khích lệ tinh thần. Bởi vậy, nhân ngày của “một nửa thế giới”, được sự quan tâm của Thầy trụ trì đã tổ chức cho Phật tử Chùa Vạn Niên đi tặng quà cho các bệnh nhân nữ, các cháu nhỏ đang nằm viện điều trị tại các bệnh viện.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Phật tử Chùa Vạn Niên đã đến tận giường của các nữ bệnh nhân để trao các suất quà gồm đường, sữa, bánh kẹo. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng lại là niềm an ủi, động viên và chia sẻ rất lớn đối với các bệnh nhân trên giường bệnh.

Chị S. chia sẻ: “Nằm viện điều trị bệnh tật dài ngày, nhiều khi còn không để ý đến ngày tháng nên khi nhận được những món quà bất ngờ từ Phật tử Chùa Vạn Niên bản thân tôi cũng như các nữ bệnh nhân khác ở đây thấy rất xúc động, đặc biệt là vào ngày lễ 8-3. Hơn nữa Phật tử cũng giúp chúng tôi tiến gần hơn với Phật Pháp, giúp chúng tôi luôn lạc quan, hướng thiện, và hướng về Đức Phật”.

Không chỉ tặng quà cho các bệnh nhân nữ và các cháu nhỏ, Phật tử Chùa Vạn Niên còn tặng các phần quà tới các bệnh nhân nam đang điều trị tại bệnh viện và kèm theo lời chúc an lành, hướng dẫn mọi người cùng cố gắng niệm Phật “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Nam Mô A Di Đà Phật”.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy nghĩa tình mà Phật tử Chùa Vạn Niên gửi tới các người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, hy vọng sẽ đem đến niềm vui nho nhỏ, nguồn động viên tinh thần quý báu để các bệnh nhân sớm bình phục trở về với gia đình.

Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện của Phật tử chùa Vạn Niên làm thiện nguyện tại bệnh viện nhi và viện bỏng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Từ

Chùa Vạn Niên